Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
52781

Hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Ngày 17/06/2021 10:13:23

Hiện nay, đại dịch Covid-19 với những biến chủng mới trên thế giới, trong nước và ở tỉnh ta tiếp tục diễn biến rất phức tạp, khó lường, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của người dân, đến phát triển kinh tế, xã hội, đã và đang tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân.

              Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội … Tại Thanh Hóa, đến nay đã có 5 ca F0 hàng ngàn người phải cách ly. Cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, và sự nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid – 19 đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tuy nhiện hiện nay Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có nhiều chủ trương, biện pháp, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian qua lực lượng quân đội, công an, ngành y tế đã và đang là những lực lượng tiền phong, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng trên đã không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Các lực lượng trên đã Thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nhiễm, nghi nhiễm bệnh, đồng thời chủ động, tích cực phòng, chống không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tổ chức phòng độc, khử trùng, tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc, cách ly y tế người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh vào Việt Nam.   

Những hình ảnh cán bộ, bác sỹ, y tá với “những đêm mất ngủ, những bữa cơm ăn vội”, kiệt sức ngất đi vì quá sức với việc tăng cường xét nghiệm, truy vết, phát hiện người lây nhiễm, các chiến sĩ Quân đội, Công an và Dân quân với những đêm không ngủ tại các chốt ở những vùng tâm dịch để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm ở cộng đồng, những đóng góp không biết mệt mỏi của các tổ giám sát cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Những hình ảnh đó càng tô thắm thêm truyền thống cao đẹp và đáng trân trọng, tất cả vì sức khỏe cộng đồng của những chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid- 19.

Những hành động và đóng góp nổi bật của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19 của nước ta.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới..

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, thực hiện công văn số 922/MTTQ-BTT ngày 27/5/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, công văn số: 106/CV- MTTQ ngày 27/5/2021 của ban thường trực MTTQ huyện Yên Định về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

 

Được sự thống nhất của Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Định Công trân trọng phát động cuộc vận động toàn dân tiếp tục chung tay tham gia ủng hộ, quyên góp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021 trên địa bàn xã với các nội dung như sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, nhân dân trong toàn xã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chinh phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh để góp phần truy vết các đối tượng F1, F2, F3 khi có các ca bệnh mới phát sinh. Tự giác khai báo y tế nếu đã đến vùng có dịch, tiếp xúc với các ca bệnh; khi có triệu trứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

2. Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động của tổ giám sát Covid-19 ở cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Kịp thời phát hiện, báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng người đi, người đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý.

3. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Định Công trân trọng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung sau:  Kinh phí mua vắc – xin, máy thở và trang thiết bị y tế,  hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ….

Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã trân trọng Kêu gọi đến tất cả các đối tượng là Cán bộ, Công chức, cán bộ bán chuyên trách, cán bộ các ngành của địa phương, các hộ gia đình trên địa bàn xã. Các cá nhân, các nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã với trách nhiệm cộng đồng của mình để tham gia quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch covid – 19 năm 2021 với  Mức vận động, quyên góp như sau:

+ Đối với Cán bộ, Công chức, vận động ủng hộ ít nhất từ 01 ngày lương trở lên.

+ Đối với Cán bộ bán chuyên trách, Bí thư , Trưởng các Thôn, cán bộ các ngành của địa phương, vận động ủng hộ ít nhất từ 50.000đ trở lên.

+ Vận động đến các hộ gia đình trên địa bàn xã, ủng hộ từ 30.000đ trở lên.

+ Vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các  cá nhân, nhà hảo tâm tùy theo điều kiện để tham gia ủng hộ.

4. Thời gian triển khai và thực hiện vận động, quyên góp:

Cuộc vận động, quyên góp được triển khai và tổ chức quyên góp đến toàn dân trên địa bàn xã, Cán bộ, Công chức, cán bộ, bán chuyên trách, cán bộ các ngành của địa phương trong thời gian từ ngày 05/6/2021 và kết thức vào ngày 20/6/2021.

           Để có thêm động lực và nguồn lực tiếp tục phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Để cuộc vận động đạt kết quả cao nhất góp phần cùng với toàn Đảng toàn quân và toàn dân chung tay tham gia công tác tác phòng chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Định Công trân trọng kêu gọi toàn thể nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm với cộng đồng của mình, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động, quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021 của địa phương với kết quả cao nhất.

Từng hộ gia đình, mỗi cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, bằng những hành động thiết thực, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, mỗi thôn, tổ an ninh xã hội, mỗi gia đình là một pháo đài trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19” Cùng chung sức, đồng lòng, bằng cả vật chất và tinh thần cùng Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Định Công nói riêng và nhân dân cả nước nói chung thực hiện mục tiêu kiềm chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19 thành công.

Toàn bộ số tiền quyên góp, vận động được sẽ được ban thường trực MTTQ xã nộp về ban thường trực MTTQ huyện Yên Định tại Quỹ cứu trợ huyện Yên Định, Số tài khoản: 3751. 0. 909 3235. Kho bạc Nhà nước huyện Yên Định để sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-l9 theo chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-l9 tỉnh Thanh Hóa.

 Mọi sự ủng hộ và những đóng góp của quý cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn xã sẽ được Trưởng các ban công tác Mặt trận các thôn, Ủy ban MTTQ xã Định Công tiếp nhận và báo cáo để chuyển đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Định trong thời gian sớm nhất, kịp thời thực hiện công tác phòng, chống dịch có hiệu quả.

 

                                                                                         Thực hiện: Tuấn Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Đăng lúc: 17/06/2021 10:13:23 (GMT+7)

Hiện nay, đại dịch Covid-19 với những biến chủng mới trên thế giới, trong nước và ở tỉnh ta tiếp tục diễn biến rất phức tạp, khó lường, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của người dân, đến phát triển kinh tế, xã hội, đã và đang tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân.

              Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội … Tại Thanh Hóa, đến nay đã có 5 ca F0 hàng ngàn người phải cách ly. Cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, và sự nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid – 19 đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tuy nhiện hiện nay Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có nhiều chủ trương, biện pháp, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian qua lực lượng quân đội, công an, ngành y tế đã và đang là những lực lượng tiền phong, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng trên đã không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Các lực lượng trên đã Thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nhiễm, nghi nhiễm bệnh, đồng thời chủ động, tích cực phòng, chống không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tổ chức phòng độc, khử trùng, tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc, cách ly y tế người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh vào Việt Nam.   

Những hình ảnh cán bộ, bác sỹ, y tá với “những đêm mất ngủ, những bữa cơm ăn vội”, kiệt sức ngất đi vì quá sức với việc tăng cường xét nghiệm, truy vết, phát hiện người lây nhiễm, các chiến sĩ Quân đội, Công an và Dân quân với những đêm không ngủ tại các chốt ở những vùng tâm dịch để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm ở cộng đồng, những đóng góp không biết mệt mỏi của các tổ giám sát cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Những hình ảnh đó càng tô thắm thêm truyền thống cao đẹp và đáng trân trọng, tất cả vì sức khỏe cộng đồng của những chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid- 19.

Những hành động và đóng góp nổi bật của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19 của nước ta.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới..

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, thực hiện công văn số 922/MTTQ-BTT ngày 27/5/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, công văn số: 106/CV- MTTQ ngày 27/5/2021 của ban thường trực MTTQ huyện Yên Định về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

 

Được sự thống nhất của Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Định Công trân trọng phát động cuộc vận động toàn dân tiếp tục chung tay tham gia ủng hộ, quyên góp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021 trên địa bàn xã với các nội dung như sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, nhân dân trong toàn xã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chinh phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh để góp phần truy vết các đối tượng F1, F2, F3 khi có các ca bệnh mới phát sinh. Tự giác khai báo y tế nếu đã đến vùng có dịch, tiếp xúc với các ca bệnh; khi có triệu trứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

2. Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động của tổ giám sát Covid-19 ở cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Kịp thời phát hiện, báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng người đi, người đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý.

3. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Định Công trân trọng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung sau:  Kinh phí mua vắc – xin, máy thở và trang thiết bị y tế,  hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ….

Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã trân trọng Kêu gọi đến tất cả các đối tượng là Cán bộ, Công chức, cán bộ bán chuyên trách, cán bộ các ngành của địa phương, các hộ gia đình trên địa bàn xã. Các cá nhân, các nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã với trách nhiệm cộng đồng của mình để tham gia quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch covid – 19 năm 2021 với  Mức vận động, quyên góp như sau:

+ Đối với Cán bộ, Công chức, vận động ủng hộ ít nhất từ 01 ngày lương trở lên.

+ Đối với Cán bộ bán chuyên trách, Bí thư , Trưởng các Thôn, cán bộ các ngành của địa phương, vận động ủng hộ ít nhất từ 50.000đ trở lên.

+ Vận động đến các hộ gia đình trên địa bàn xã, ủng hộ từ 30.000đ trở lên.

+ Vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các  cá nhân, nhà hảo tâm tùy theo điều kiện để tham gia ủng hộ.

4. Thời gian triển khai và thực hiện vận động, quyên góp:

Cuộc vận động, quyên góp được triển khai và tổ chức quyên góp đến toàn dân trên địa bàn xã, Cán bộ, Công chức, cán bộ, bán chuyên trách, cán bộ các ngành của địa phương trong thời gian từ ngày 05/6/2021 và kết thức vào ngày 20/6/2021.

           Để có thêm động lực và nguồn lực tiếp tục phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Để cuộc vận động đạt kết quả cao nhất góp phần cùng với toàn Đảng toàn quân và toàn dân chung tay tham gia công tác tác phòng chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Định Công trân trọng kêu gọi toàn thể nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm với cộng đồng của mình, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động, quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021 của địa phương với kết quả cao nhất.

Từng hộ gia đình, mỗi cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, bằng những hành động thiết thực, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, mỗi thôn, tổ an ninh xã hội, mỗi gia đình là một pháo đài trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19” Cùng chung sức, đồng lòng, bằng cả vật chất và tinh thần cùng Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Định Công nói riêng và nhân dân cả nước nói chung thực hiện mục tiêu kiềm chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19 thành công.

Toàn bộ số tiền quyên góp, vận động được sẽ được ban thường trực MTTQ xã nộp về ban thường trực MTTQ huyện Yên Định tại Quỹ cứu trợ huyện Yên Định, Số tài khoản: 3751. 0. 909 3235. Kho bạc Nhà nước huyện Yên Định để sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-l9 theo chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-l9 tỉnh Thanh Hóa.

 Mọi sự ủng hộ và những đóng góp của quý cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn xã sẽ được Trưởng các ban công tác Mặt trận các thôn, Ủy ban MTTQ xã Định Công tiếp nhận và báo cáo để chuyển đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Định trong thời gian sớm nhất, kịp thời thực hiện công tác phòng, chống dịch có hiệu quả.

 

                                                                                         Thực hiện: Tuấn Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC